Nguyên nhân GoPro 5 tụt pin nhanh và cách khắc phục

Mặc dù không sử dụng nhưng pin GoPro 5 vẫn bị tụt đến 30% hoặc thậm chí 100% sau một đêm. Vậy nguyên nhân là gì và làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.

Khi bật WIFI, trong vòng 8 giờ pin của bạn có thể tụt từ 2-4%, đây là điều là bình thường. Nguyên nhân khiến pin bị tụt cao có thể do những lý do sau:

  1. Lỗi thẻ nhớ
  2. Cài đặt firmware không đúng
  3. Lỗi kết nối WIFI
  4. Máy hoặc pin có vấn đề

Để khắc phục các lỗi trên, các bạn làm như sau:

  1. Nếu thẻ nhớ bị lỗi, bạn có thể dễ dàng phát hiện. Sạc đầy pin, tắt WIFI, tháo thẻ nhớ và tắt máy. Bật lại máy sau 10-12h, nếu pin vẫn còn 95-100%, thì có thể thẻ nhớ bị lỗi. Khi thẻ nhớ bị lỗi, quá trình ghi file vào thẻ nhớ không thể thực hiện được và pin sẽ bị tụt nhanh chóng khi máy tiếp tục cố ghi file và thẻ. Format thẻ nhớ trong máy (có thể vài lần) và kiểm tra lại. Nếu vẫn còn tụt pin, bạn nên mua thẻ nhớ mới. Tham khảo hướng dẫn chọn thẻ nhớ tại đây.
  2. Máy có thể hoạt động không ổn định nếu cài đặt firmware không đúng. Thực hiện cập nhật thủ công,  các bạn truy cập vào https://gopro.com/update/ để tải firmware mới nhất và cài đặt theo hướng dẫn để cập nhật firmware.
  3. Khi ghép nối WIFI không thành công. Máy sẽ cố ghép nối lại và sẽ gây tụt pin. Các bạn truy cập vào đây và làm theo hướng dẫn  để thiết lập kết nối WIFI mới.

Nếu làm theo những cách trên mà pin của bạn vẫn bị tụt. Có thể máy của bạn có vấn đề hoặc pin bị lỗi, liên hệ bên  bán hàng hoặc GoPro để được hổ trợ.

nhatranggo.net tổng hợp
Tham khảo https://community.gopro.com