Có nên mua pin GoPro 5 chính hãng giá cao?

Thời lượng pin của Gopro là khoảng 1h30 đến 2h10 tùy thuộc vào chế độ quay và cài đặt máy của bạn. Do đó bạn cần thêm pin thay thế để giúp bạn nâng cao thời lượng sử dụng, không bỏ lỡ khoảnh khắc do máy hết pin. Nhưng pin chính hãng Gopro giá cao, điều này sẽ gây thất vọng cho nhiều bạn. Vậy có nên mua pin chính hãng?

Kể từ ngày 26/11/2016 sau khi GoPro giới thiệu firmware v.01.55 dành cho GoPro 5 Black thì Gopro đã khóa tất cả pin của các nhà sản xuất thứ 3 (như Wasabi, Smatree, Telesin…). Điều này có nghĩa bạn chỉ có thể sử dụng pin chính hãng cho GoPro 5 black của bạn. Một số hãng như Wasabi, Smatree, Telesin…  đã tìm được cách khắc phục và pin của họ sản xuất trong tháng 12 có thể sử dụng trên Gopro 5 black firmware v.01.55 tuy nhiên vẫn không có gì đảm bảo pin của họ sẽ vẫn hoạt động khi GoPro cập nhật firmware mới (v.01.56 hoặc hơn). Đây là rủi ro tiềm ẩn khi bạn mua pin của hãng thứ 3.

GoPro lý giải rằng pin của hãng thứ 3 đã gây ra một số trục trặc trên các đời Gopro Hero trước đó. Điều này là đúng vì cảm biến nhiệt được đặt trong pin của Gopro sẽ tự động ngắt nguồn khi máy quá nóng. Không có pin của hãng thứ 3 nào có cảm biến nhiệt do đó sẽ rất nguy hiểm khi máy quá nóng có thể gây hư hỏng máy và gây nổ.

Khi hoạt động máy bị nóng , thực sự nóng (khoảng 60 độ C). Điều này là bình thường , bạn đừng quá lo lắng nếu bạn sử dụng pin chính hãng GoPro.

Cập nhật 6/2017: Pin của các hãng thứ 3 đều đã sử dụng được trên firmware mới nhất (v2.50) của GoPro và các bản cập nhật trong tương lai.

nhatranggo.net tổng hợp